• 152
  • 0

Dạo gần đây sụp mí mắt đang là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất và hot nhất .Sụp mí mắt thậm chí có thể coi là một loại “bệnh về mắt” phổ biến cần được điều trị và can thiệp sớm vì nhiều trường hợp nặng có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn .

Sụp mí mắt là gì? Triệu chứng nhận biết

Đối với con người, vùng mắt đóng vai trò quan trọng, đáp ứng các chức năng về thị giác từ đó có sự giao thiệp với thế giới xung quanh thông qua ánh nhìn từ đôi mắt. Đôi mắt còn thể hiện nhiều yếu tố thiên về cảm xúc, thiện cảm và cả tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt. Theo đó, nếu bạn không may rơi vào tình trạng sụp mí mắt, vùng mắt sẽ có nhiều khác biệt so với người bình thường.

Sụp mí mắt được lý giải như sau:

Sụp mí bẩm sinh là một bệnh lý thể hiện ở bờ mi trên và da mi bị sa trễ xuống dưới mức bình thường ảnh hưởng đến thị lực của mắt, khiến đôi mắt lúc nào cũng mệt mỏi, khó chịu. Phẫu thuật là phương pháp cải thiện tốt tình trạng mắt bị sa trễ do da và mỡ tích tụ hoặc do suy yếu cơ nâng mi.

Sụp mí bẩm sinh là gì ?

Sụp mí bẩm sinh là hiện tượng 1 hoặc 2 bên cơ nâng mi bị liệt dẫn đến tình trạng mí mắt không hoạt động theo cử chỉ nhắm mở của mắt. Do đó, bệnh nhân thường gặp phải tình trạng bị suy giảm thị lực, đôi mắt già nua và chùng xuống che khuất 1 phần con ngươi.

Chữa sụp mí bẩm sinh áp dụng cho trường hợp nào?

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh là giải pháp giúp cải thiện tình trạng quan sát cũng như khắc phục cho 2 mắt to tròn với đường nếp mí rõ ràng hơn.

Các trường hợp nên áp dụng chữa sụp mí mắt bẩm sinh được phân chia thành 3 cấp độ sau đây:

  • Mức độ nhẹ: Mí mắt bị sụp, che khuất 1 phần đồng tử mắt nhưng nếu liếc sang nhìn ngang vẫn thấy được.
  • Mức độ nặng: Mí mắt bị sụp và che khuất gần nửa đồng tử mắt, hạn chế tầm nhìn, nếu muốn nhìn phải nhướn mắt lên trên mới nhìn được, dễ hình thành nếp nhăn và suy giảm thị lực.
  • Mức độ nghiêm trọng: Mí mắt bị sụp che hết phần đồng tử (con người), bệnh nhân không thể nhìn thấy gì, kể cả nhướn mắt lên trên hay nhìn sang ngang đều không thấy.

 

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh bằng phương pháp nào?

Cách chữa sụp mí bẩm sinh sẽ tác động trực tiếp vào tác nhân khiến mí mắt bị sụp

Thực hiện chữa sụp mí mắt bẩm sinh được kết hợp sử dụng 3 kỹ thuật là nâng cơ mi trên, điều chỉnh cung mí mắt và tạo hình đường nếp mí mới cân đối. Ứng với 3 kỹ thuật này sẽ có những phương pháp cụ thể để thực hiện. Các cách chữa sụp mí mắt bẩm sinh đều giúp làm cho cơ nâng mi khỏe hơn.

Nâng cơ nâng mi trên

Bác sĩ có thể thực hiện thao tác rút ngắn cơ nâng mi trên bằng chỉ không tan hoặc cân cơ hoặc thu ngắn cơ nâng mi bằng việc cắt bỏ bớt phần da chùng để mí mắt không che khuất đồng tử nữa. Thông thường sẽ sử dụng cân cơ đùi để thực hiện thì treo mí mắt lên cung mày sẽ có tính ổn định lâu dài hơn

Điều chỉnh cung mí mắt

Thực hiện phẫu thuật nâng cung mày để lấy đi phần da và mỡ thừa. Sau đó bác sĩ sẽ cẩn thận khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ mắt đảm bảo sát với cung lông mày để không bị lộ hay sẹo sau khi phẫu thuật.

Cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt để chữa sụp mí mắt bẩm sinh, bác sĩ sẽ phải đo vẽ trước đường nếp mí mới, rồi sử dụng các thiết bị dao mổ rạch 1 đường ở mí mắt trên. Đường rạch không quá dài giúp bác sĩ loại bỏ được phần mỡ thừa, da chùng và các nếp nhăn khỏi vùng mắt.

 Hotline: 0973328885
📍 Địa chỉ: Số 149 Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội