Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Đẹp – Hãy Tuân Thủ Những Nguyên Tắc Này

25/05/2023

Bất kỳ ai trước khi bước vào quy trình trải nghiệm cắt mí mắt đều cảm thấy băn khoăn, lo lắng nhất về thời gian phục hồi. Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp ? làm thế sao để có một đôi mắt đẹp như ý, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc quan trọng dưới đây.


Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên? Cắt mí mắt sưng trong bao lâu?

Cắt mí mắt trong thực tế là một tác động rất nhẹ nhàng, tại vùng mí mắt trên. Từ đó, chỉnh hình mí mắt, tạo ra nếp gấp tự nhiên mà không để lại sẹo xấu. Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bạn cần nắm rõ thì mới rút ngắn thời gian lành thương, giúp mắt đẹp nhanh chóng.

  • Khoảng 2-3 ngày đầu, mí mắt sẽ có thể xảy ra hiện tượng sưng mắt. Đây là hiện tượng hết sức bình thường và chỉ xảy ra trong vài ngày đầu
  • Sau 5-7 ngày:  Giai đoạn hiện tượng mí mắt sưng nề sẽ giảm bớt và biến mất hoàn toàn. Sau 5 ngày, bạn sẽ phải đến bệnh viện để cắt chỉ. Thời điểm này, đường phẫu thuật đã tương đối lành và ổn định dần.
  • Từ ngày thứ 7 trở đi, tùy theo cơ địa của mỗi người: Đường mí sẽ trở nên mềm mại, dần đẹp tự nhiên.

Trên thực tế,  cắt mí mắt bao lâu thì đẹp còn tùy thuộc chủ yếu vào cơ địa của mỗi người, chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng như kỹ thuật thực hiện của bác sĩ trực tiếp tiến hành.  Rất nhiều trường hợp đến ngày thứ 5 mí mắt đã về form nhìn đẹp tự nhiên hoặc cũng có trường hợp sẽ mất thời gian lâu hơn nhưng không đáng lo ngại.

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng? 

Khoảng 2-3 ngày đầu tiên, mí mắt mình bị sưng nề và cảm thấy hơi đau một chút do hết thuốc tê. Lúc này, mí nhìn trông rất to và thô do mí đang bị sưng. Bạn cần tích cực chườm đá lạnh tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ.

Khoảng 3-4 ngày tiếp theo, hiện tượng sưng mí bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm và hết hoàn toàn sau khoảng ngày 5. Sau khoảng 7 ngày, mí mắt đã nhìn mềm và trông rất tự nhiên.

Làm thế nào để giảm sưng sau cắt mí mắt? Những lưu ý chăm sóc sau cắt mí

Chăm sóc mắt sẽ quyết định 50% sự lành lặn và vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt. Bạn nên nhớ vệ sinh mắt bằng tăm bông và nước muối sinh lý. Cố gắng không để nước làm ướt vết thương ở chỗ cắt mí khi chưa lành lặn. Không ăn những thức ăn dễ gây sưng lồi, viêm nhiễm (thịt bò, hải sản, rau muống…).

Sau khi thẩm mỹ, nếu mắt có biểu hiện sưng bầm khó chịu, hãy dùng túi chườm nóng hoặc túi chườm lạnh để chườm quanh mắt giảm sưng. Khi ra ngoài, tốt nhất nên đeo mắt kinh để bảo vệ mắt tránh bụi bẩm gây viêm nhiễm.

Cận cảnh kết quả cắt mí INDIAN EYES siêu đẹp của DR BÙI CƯỜNG || Thẩm Mỹ Viện Hương GiangHình ảnh Khách Hàng sau khi cắt mí

Trên đây là những nội dung hữu ích liên quan đến cắt mí mắt bao lâu thì đẹp, cùng với đó là những vấn để liên quan để có một đôi mắt đẹp sau khi thẩm mỹ. Chúc các tín đồ thẩm mỹ luôn xinh đẹp và tràn đầy nhựa sống.