• 299
 • 0

Mũi bị nhiễm trùng là biến chứng nguy hiểm nhất của nâng mũi hỏng, nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử. Nâng mũi bị nhiễm trùng bắt buộc phải tháo vật liệu cấy ghép để điều trị ổn định, sau đó mới được nâng lại. Trong quá trình chờ lành thương, để hạn chế tình trạng co rút biến dạng, bác sĩ sẽ thực hiện phương nâng mũi mỡ trung bì. Vậy phương pháp này là gì và được thực hiện ra sao? Hãy cùng Dr Cường Bùi  tìm hiểu qua bài biết dưới đây nhé.

Mỡ Trung Bì Là Gì ?

Mỡ trung Bì chính là : Mỡ tự thân của cơ thể là tế bào gốc giải quyết được nhiễm trùng tái sinh , chẩy mủ , chống co rút đầu mũi , có thể cuộn tròn tạo hình được .

Nguyên Nhân Mũi BỊ Hoại Tử Sau Nâng 

 • Do thực hiện ỏ 1 số nơi không uy tín: Tuy chỉ là tiểu phẫu, nhưng phẫu thuật nâng mũi đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn của bạn. Một sai sót nhỏ trong quá trình bóc tách, xử lý kỹ thuật khiến tổn thương niêm mạc mũi, đều rất dễ ngay nhiễm trùng.
 • Cơ sở vật chất nơi phẫu thuật không đạt chuẩn: quy trình phẫu thuật, khâu vô khuẩn, sát trùng dụng cụ đều phải được kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy định từ Bộ y tế. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, nhưng nhiều cơ sở Spa lại không chú trọng, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao sau phẫu thuật.
 • Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách: Quá trình chăm sóc quyết định hơn 60% kết quả nâng mũi. Do đó, bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tránh tình trạng nhiễm trùng sau nâng.

Ưu Điểm phương pháp cấy mỡ trung bì

 • Mỡ trung bì là 1 phần mỡ tự thân của da khi gép vào vị trí khác có  thể có thể sống được và thẩm thấu tái sinh mạch máu
 • Có khả năng cuộn tròn phục hồi vết thương co rút sơ hóa nhiễm trùng
 • Mỡ trung bì này có thể cuộn tròn tạo hình được để thay thế vật liệu nhân tạo  sống mũi và tạo hình đầu mũi
 • Mỡ trung bì có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể không gây ra phản ứng viêm đào thải

Các bước cấy mỡ trung bì

 1.  Bác sĩ Lấy bỏ hoại tử bơm rửa khoang bằng kháng sinh
 2.  Đặt chất liệu mỡ trung bì
 3.  Điều trị nhiễm trùng bằng thuốc kháng sinh

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp nâng mũi bằng  mỡ trung bì  và lợi ích mà phương pháp này mang lại. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tìm hiểu thêm, xin vui lòng liên hệ  Dr Cường Bùi – Thẩm Mỹ Viện Hương Giang

Hotline: 0973328885 để được giải đáp chi tiết và cụ thể nhất.