Nâng mũi bao lâu thì đẹp, đầu mũi mềm, gom lại tự nhiên? Thời điểm vàng nâng mũi đón Tết

25/05/2023

Nâng mũi bao lâu thì đẹp, đầu mũi mềm, gom lại nhìn tự nhiên? Chỉ còn gần 3 tháng nữa chúng ta sẽ đón Tết Quý Mão 2023 và liệu rằng đây có phải là thời điểm vàng thực hiện phẫu thuật nâng mũi đón Tết. Cùng Thẩm mỹ viện Hương Giang theo dõi hành trình nâng mũi nhé!1. Quá trình phục hồi sau khi nâng mũi

Nâng mũi là một tiểu phẫu nhỏ nhưng vẫn có sự can thiệp của dao kéo nên khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi những ngày đầu thường xuất hiện các hiện tượng như sưng, bầm hoặc ngứa ở chỗ vùng mũi nên cần thời gian để hồi phục. Sau đây là quá trình hồi phục sau nâng mũi:

  • 1-2 ngày: Đầu mũi có thể sưng hoặc bầm, đây là hiện tượng bình thường sau khi nâng mũi, bạn không cần quá lo lắng.
  • 3-4 ngày: Mũi sẽ bớt sưng hơn rất nhiều, vùng mũi có thể bị ngứa (Trường hợp bị ngứa thường chỉ xảy ra với những bạn tiết nhiều dầu).
  • 5-6 ngày: Hết sưng/bầm tím một cách rõ rệt, các mô vùng mũi được lấp đầy, mũi bắt đầu gom vào form.
  • 7-10 ngày: Vết thương đã khô, lành nên khách hàng có thể tháo nẹp và cắt chỉ tại cơ sở nâng mũi.  
  • 1-3 tháng: Dáng mũi đẹp, gom lại và ổn định như bình thường.

Thanh Thuý – Hà Nội đã thực hiện nâng mũi Queenform tại Thẩm mỹ viện Hương Giang. Và sau đây là cận cảnh hình ảnh phục hồi sau nâng mũi của khách hàng.


Hành trình 7 ngày sau nâng mũi của Thanh Giang – Thái Bình

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian ổn định khi nâng mũi 

Nâng mũi là phương pháp tốt nhất hiện nay để cải thiện các khuyết điểm về mũi như thấp, tẹt, lệch, vẹo,… giúp chiếc mũi đẹp, cao tây tự nhiên và đón nhiều tài lộc hơn. Thời gian nâng mũi có thể phục hồi trong 5 ngày, 10 ngày, 20 ngày, 1 tháng, 3 tháng hoặc 4 tới 6 tháng. Và sau đây là các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian ổn định sau khi nâng mũi: 


3 yếu tố ảnh hưởng tới thời gian ổn định nâng mũi

  • Cơ địa của từng người: Mỗi người đều có một hệ miễn dịch khác nhau nên khi thực hiện nâng mũi có người lành sớm hoặc muộn hơn. Những bạn có cơ địa yếu, vết thương lâu lành phải thật sự khắt khe trong chế độ chăm sóc và nghiêm ngặt thực hiện đúng các chỉ định của bác sĩ. 
  • Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Nâng mũi tuy là một tiểu phẫu nhỏ nhưng yêu cầu tay nghề bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm để vết thương sau mổ nhanh lành, không chịu nhiều tổn thương hoặc gặp các biến chứng bóng, đỏ, lệch sóng,… sau nâng mũi.
  • Cách khách hàng chăm sóc hậu nâng mũi: Hậu chăm sóc sau nâng mũi là yếu tố cũng vô cùng quan trọng ảnh hướng tới thời gian ổn định của mũi. Bạn phải cẩn thận trong việc vệ sinh vết thương, chế độ ăn kiêng, cách che chắn đúng cách bởi các tác nhân bên trong & bên ngoài và đặc biệt phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ kê.

3. Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên

Nâng mũi bao lâu thì đẹp? Ths.Bs Bùi Văn Cường với 13 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ cho biết: “Tuỳ vào tay nghề chuyên môn của bác sĩ, phẫu thuật nâng mũi thường mất từ 30-60 phút và để mũi đẹp tự nhiên, ổn định thì cần ít nhất phải từ 1-3 tháng, thậm chí có người cần tới 6 tháng”.


Nâng mũi từ 1-3 tháng mũi ổn định, tự nhiên

Nâng mũi sau 3-5 ngày là giai đoạn mũi đang trong quá trình lành vết thương và muốn bền đẹp cần ít nhất thời gian từ 1-3 tháng để cho các tế bào mô và sụn liên kết với nhau giúp chiếc mũi trông tự nhiên hơn.  

Chỉ còn gần 3 tháng là đón Tết, nhiều cơ sở thẩm mỹ sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi lớn và đây cũng là thời gian đủ để mũi gom vào form, đầu mũi mềm thay đổi diện mạo đón xuân.

4. Lời khuyên của bác sĩ để mũi nhanh hồi phục sau nâng mũi

Để chiếc mũi vào form ổn định, vặn lắc bình thường bạn cần phải thực hiện chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi đúng cách:


Chăm sóc đúng cách sau nâng mũi

– Thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ: Uống thuốc, tái khám & cắt chỉ đúng ngày

Vệ sinh đúng cách vết thương & tránh vết thương tiếp xúc với nước và ánh nắng mặt trời

– Chườm đá để giảm sưng và bầm

– Thay băng phẫu thuật sau 24h nâng mũi

– Tuyệt đối không vận động mạnh hoặc nằm nghiêng/sấp

– Nâng mũi kiêng các thực phẩm gây sẹo lồi như trứng, rau muống, bò, gà, đồ nếp,.. và không sử dụng các chất kích thích bia, rượu, cà phê, thuốc lá,…

5. Nâng mũi ở đâu đẹp? Địa chỉ nâng mũi uy tín tại Hà Nội

Nâng mũi ở đâu đẹp là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Thẩm mỹ viện Hương Giang được biết đến là “cha đẻ” của dáng mũi Queenform cao tây, tự nhiên phù hợp với người Á Đông.

Tại sao Thẩm mỹ viện Hương Giang là địa chỉ nâng mũi uy tín Hà Nội?

– Ths.Bs Bùi Văn Cường 13 năm kinh nghiệm và trực tiếp thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

– Mỗi năm có hơn 12.000 ca thẩm mỹ mỗi năm

– Sở hữu dáng mũi cao tây chuẩn tỷ vàng với khuôn mặt

– Phương pháp bọc đầu mũi bằng Fascia không bị bóng đỏ, lộ sóng

– Dáng mũi bền đẹp vĩnh viễn tới trọn đời


Ths.Bs Bùi Văn Cường được cấp phép khám chữa bệnh  

Bài viết trên đây là chi tiết những điều cần biết về thời gian nâng bao lâu để mũi đẹp, ổn định vào form để bạn có cái nhìn trực quan trước khi thực hiện nâng mũi. Chúc bạn tìm được cơ sở thẩm mỹ và dáng mũi phù hợp với khuôn mặt.