Trung bì mỡ là gì? Giải pháp sửa mũi số 1 “giải cứu mũi hỏng, nhiễm trùng, hoại tử”

25/05/2023

Có rất nhiều lời kêu cứu từ chính khách hàng nâng mũi hỏng, hoại tử tại các spa, thẩm mỹ viện không uy tín. Đã được báo chí, truyền hình đưa tin cảnh báo rầm rộ nhưng tình trạng này vẫn diễn ra ngày càng nhiều. Vậy những chiếc mũi bị biến chứng phải làm thế nào và đâu là địa chỉ uy tín an toàn khắc phục hậu quả nghiêm trọng này?Mũi bị hoại tử, co rút sau 2 lần nâng mũi khách hàng cầu cứu bác sĩ Cường

1. Trung bì mỡ là gì?

Trung bì mỡ là mô mỡ tự thân được lấy từ chính cơ thể, đây là lớp mỡ nằm giữa phần thượng bì và mô mỡ dưới da có chứa nhiều tế bào gốc, hệ vi mạch máu, collagen,… sống trong được trong môi trường nhiễm trùng giải quyết dứt điểm các trường hợp mũi  bị nhiễm trùng, chảy mủ hay co rút đầu mũi, thường được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ.


Trung bì mỡ là gì? Lớp trung bì nằm ở đâu dưới lớp da

Theo nghiên cứu và chứng minh thực tiễn, trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, nếu chỉ sử dụng mỡ ở các vùng khác trên cơ thể trong việc cấy ghép sẽ có khả năng đào thải và thoái hoá rất cao, chính vì vậy, cấy ghép bằng trung bì mỡ có hệ vi mạch máu mới kết hợp với đám rối vi mạch máu có thể tái tạo tuần hoàn máu tốt hơn mang tới hiệu quả cao.

2. Tại sao nên sửa mũi bằng mỡ trung bì?

Hiện nay, tỷ lệ các ca nâng mũi bị hỏng, nhiễm trùng đang tăng dần lên tại các spa, thẩm mỹ viện không uy tín, không được cấp phép hoạt động, bác sĩ không có đủ trình độ chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ, cơ sở vật chất nghèo nàn, phẫu thuật trong môi trường nhiều vi khuẩn hoặc có những trường hợp nâng mũi bị nhiễm trùng, hoại tử do cơ địa bị dị ứng với vật liệu độn hay chăm sóc sau hậu phẫu thuật không đúng cách, không theo chế độ ăn uống, sinh hoạt của bác sĩ chuyên khoa.

Dấu hiệu của mũi bị viêm, nhiễm trùng, hoại tử sau nâng mũi:

– Mũi lệch sống, lộ sống

– Nâng mũi 1 tháng vẫn đỏ, 2-3 tháng vẫn sưng

– Phù nề cứng, bị nổi cục trong lỗ mũi, đầu mũi bóng đỏ

– Mũi tụ dịch, chảy dịch, mưng mủ, đau nhức nhiều ngày

– Mũi bị co rút, méo mó đầu mũi, chảy mủ, trụ mũi hoại tử

Dấu hiệu mũi bị viêm, nhiễm trùng sau nâng mũi

Thông thường từ 7-10 ngày sau nâng mũi khách hàng sẽ dần hồi phục và lành lặn nhưng nếu thời gian kéo dài tới cả tháng mà vẫn không thuyên giảm phải nhanh chóng tái khám tại các cơ sở, bác sĩ có chuyên môn cao.

Với những trường hợp mũi hỏng, biến chứng sau nâng mũi, Ths.Bs Bùi Văn Cường – Giám đốc chuyên môn Thẩm mỹ viện Hương Giang chia sẻ: “Những biến chứng sau nâng nâng mũi như mũi hỏng, co rút, nhiễm trùng,… phải đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám, can thiệp làm ngay và phương pháp được giới chuyên gian lựa chọn là cấy mỡ trung bì vào mũi”.
Cấy mỡ trung bì vào mũi là giải pháp tối ưu trong việc sửa mũi giúp nâng cao sóng mũi, ít có khả năng bị nhiễm trùng, tương thích với cơ thể 100%. Đây là phương pháp yêu cầu bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật tay nghề cao để giải quyết các trường hợp có làn da sóng mũi mỏng hoặc mũi bị nhiễm trùng, hoại tử, có tác dụng phụ do miếng cấy ghép. 

Ưu điểm của sửa mũi trung bì:

– Lớp mỡ trung bì chứa nhiều tế bào gốc, hệ vi mạch máu, collagen,… sống trong được trong môi trường nhiễm trùng giải quyết dứt điểm các trường hợp mũi  bị nhiễm trùng, chảy mủ hay co rút đầu mũi, thường được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ.

– Sử dụng phương pháp cấy mỡ trung bì trong phẫu thuật sửa mũi mang tới độ bền cao hơn, vì lớp trung bì mỡ có hệ vi mạch máu mới kết hợp với đám rối vi mạch máu có thể tái tạo tuần hoàn máu tốt hơn mang tới hiệu quả tốt nhất.

– Mũi sau khi làm trông tự nhiên, phòng ngừa nguy cơ lộ implant (miếng cấy ghép), bóng đỏ đầu mũi. Đặc biệt, sửa mũi trung bì không bị đổi màu da, ít có khả năng nhiễm trùng hoàn toàn thích hợp cho những bệnh nhân có da mỏng.


Sửa mũi trung bì đẹp cao tây tự nhiên

3. Đối tượng phù hợp với phương pháp cấy mỡ trung bì 

Phương pháp cấy mỡ trung bì phù hợp với các trường hợp mũi ít khuyết điểm hoặc bị nhiễm trùng cần sửa lại mũi:

– Mũi thấp, tẹt không có nhu cầu nâng sóng mũi quá cao

– Muốn cải thiện tình trạng lộ chất liệu mảnh ghép dưới da 

Khách đã phẫu thuật chỉnh sửa nhiều lần, làn da mỏng hoặc bị nhiễm trùng, hoại tử


Đối tượng nào cần sửa mũi trung bì mỡ

4. Quy trình sửa mũi bằng phương pháp cấy mũi trung bì mỡ

Sửa mũi bằng mỡ trung bì, phần mô mỡ được lấy ở các vùng như mông, bẹn, bụng dưới và đặc biệt là nếp lằn mông để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ thường lựa chọn các vị trí ít bị lộ, kín đáo để giấu sẹo.

Lưu ý: Bác sĩ sẽ lấy nhiều hơn 20-30% vì mô mỡ ở phần trung bì hay bị co kéo làm giảm thể tích trong khi phẫu thuật mũi. 

Phương pháp sửa mũi bằng mỡ trung bì là có thể chỉnh sửa được phần đầu mũi nên được thực hiện bằng cách tạo hình mũi hở. 


Giây phút nghẹn ngào khi thấy mũi đẹp, tự nhiên 

Để xử lý tốt nhất tình trạng viêm, nhiễm trùng sau nâng mũi, bác sĩ phải tiến hành rút sụn cũ để giữ dáng mũi cố định, tránh co rút. Sau đó chờ hết sưng, hết viêm, da đã có đồ đàn hồi tốt thì lúc này mới bắt đầu tiến hành làm mũi mới.

Quá trình phẫu thuật cấy trung bì mỡ vào mũi:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra sức khoẻ

Bước 2: Xác định vị trí cần lấy mỡ

Bác sĩ tách và loại bỏ hoàn toàn lớp biểu bì nằm trên lớp mỡ trung bì, đảm bảo phần biểu bì không còn xót lại tránh gây hình thành các nang biểu mô.

Bước 3: Cắt tỉa và cấy ghép mỡ trung bì vào mũi

Cắt tỉa phần mỡ thành miếng độn đúng kích thước để đặt vào vùng tháo sụn. Cố định phần mỡ vào mũi và khâu mũi bằng chỉ thẩm mỹ là hoàn thành việc cấy ghép.

Bước 4: Cắt chỉ và tái khám sau khi sửa mũi


Quá trình sửa mũi mỡ trung bì

5. Sửa mũi bằng mỡ tự thân “mỡ trung bì” giá bao nhiêu?

Nâng mũi an toàn tự nhiên có giá bao nhiêu? Sau đây là bảng giá mới, tốt nhất tại Thẩm mỹ viện Hương Giang. Đặc biệt, chúng tôi đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi giảm sâu tới 50% cho khách hàng đăng ký nâng mũi trong ngày hôm nay.

Nâng mũi Giá gốc
Nâng mũi Queenform 35 triệu
Sửa mũi trọn gói 40 triệu
Mũi trung bì 50 triệu
Cắt cánh mũi 5 - 8 triệu
Bọc đầu mũi Megaderm 5 triệu
Bọc đầu mũi Fascia 5 triệu

* Tuỳ vào tình trạng mũi mà giá có thể dao động thấp hoặc cao hơn. Gửi ngay tình trạng mũi của bạn để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Ưu đãi khủng tới 50%


6. Thực tế hình ảnh khách hàng sau khi sửa mũi trung bì 

Ths.Bs Bùi Văn Cường đã giải cứu thành công 6.000 ca mũi hỏng hàng năm và khách hàng là một minh chứng sống:


Hồng Hạnh – Trụ mũi bị hoại tử, co rút khi làm ở cơ sở spa không uy tín, giờ đây cô gái đã có chiếc mũi cao tây, đẹp tự nhiên sau khi sửa mũi bằng cấy mỡ trung bì.


Khách hàng Thảo Trang lấy lại tự tin sau khi cấy mỡ trung bì

7. Địa chỉ thẩm mỹ mũi uy tín tại Hà Nội

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi là một tiểu phẫu nhỏ nhưng đòi hỏi yêu cầu bác sĩ có trình bộ chuyên môn cao và cơ sở vật hiện đại để đảm bảo dáng mũi đẹp, hài hoà với gương mặt và tránh xảy ra các tình trạng biến chứng, nhiễm trùng sau khi nâng mũi.


Ths.Bs Bùi Văn Cường được cấp phép khám bệnh, chữa bệnh của Sở y tế

Thẩm mỹ viện Hương Giang có đầy đủ giấy phép hoạt động kinh doanh được cấp bởi Sở Y Tế, là cơ sở thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội, với:

Kinh nghiệm dày dặn: Bác sĩ Cường có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, là bác sĩ trực tiếp tư vấn và thực hiện 12.000 ca phẫu thuật mỗi năm, tỷ lệ thành công các ca phẫu thuật 100%. 

Quy trình khép kín, vô khuẩn: Dịch vụ nâng mũi tại Thẩm mỹ viện Hương Giang đã được kiểm chứng và đánh giá cao về độ an toàn, bền đẹp của giới chuyên môn thẩm mỹ. Tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ đều được thực hiện trong môi trường vô khuẩn, khép kín đảm bảo an toàn tuyệt đối tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng.

Giá niêm yết, công khai: Thẩm mỹ viện Hương Giang là một trong những cơ sở thẩm mỹ thực hiện công khai và niêm yết giá trên website, khách hàng sẽ không mất thêm chi phí trong quá trình phẫu thuật nâng mũi. Đặc biệt, chúng tôi còn triển khai nhiều chương trình ưu đãi giá tốt nhằm tri ân khách hàng.

Tóm lại, Sửa mũi bằng cấy trung bì mỡ yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và chuyên môn cao của bác sĩ nhiều năm trong nghề phẫu thuật thẩm mỹ, tái tạo hình thể, vì vậy, bạn nên tìm kiếm cơ sở thẩm mỹ viện đáng tin cậy “chọn mặt gửi vàng” để chiếc mũi trở lên đẹp và hoàn mỹ hơn.

—–❃—–☬—–❃—–

Ths. Bs Bùi Văn Cường – Thẩm Mỹ Viện Hương Giang

Hotline: 0965 62 8885

Fanpage: Nâng mũi – Thẩm mỹ viện Hương Giang 

Youtube: Ths.Bs Bùi Văn Cường – Phẫu thuật thẩm mỹ

Địa chỉ: Số 149 Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội