Sửa Mũi Sụn Tai Có Được Vĩnh Viễn Không? -

25/05/2023

Sửa mũi là nhu cầu cần thiết và cấp bách với những trường hợp mũi dị dạng khi tai nạn, mũi hỏng bẩm sinh, mũi đã phẫu thuật nhưng chưa ưng ý… Mỗi cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ có phương pháp xử lý khác nhau. Trong đó, sửa mũi bọc sụn tai là phương pháp khá quen thuộc và phổ biến. Vậy sửa mũi bọc sụn tai có tốt không? Bọc sụn tai có bị teo không? sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.


1.Sửa mũi sụn tai là gì?

Sửa mũi bọc sụn tai còn được gọi là sửa mũi bọc sụn. Ths.Bs Bùi Văn Cường dùng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi kết hợp bóc tách lấy 1-2cm sụn vành tai để bọc lót đầu mũi đồng thời bọc Fascia cân cơ thái dương tái tạo đầu mũi 2 lớp.

 2.Ưu điểm khi sửa mũi sụn tai

Theo Ths.Bs Bùi Văn Cường – Giám đốc chuyên môn Thẩm mỹ viện Hương Giang, tùy thuộc vào nhu cầu mong muốn của khách hàng cũng như tình trạng mũi hiện tại bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp sửa mũi phù hợp đem lại hiệu quả lâu dài. Vậy phương pháp sửa mũi sụn tai có những ưu điểm gì:

  • Khắc phục biến chứng bóng đỏ đầu mũi 

Sử dụng sụn tai là vật liệu tự thân trong sửa mũi hỏng đóng vai trò là 1 lớp đệm cho da từ bên trong giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bóng đỏ, lộ sống hay thủng đầu mũi. Đây là ưu điểm nổi bật trong sửa mũi bằng sử dụng sụn tai.

  • Tạo hình mũi đẹp, cao tự nhiên thanh thoát 

Trong sửa mũi, nếu chỉ sử dụng phương pháp truyền thống thông thường đó là nâng sống mũi bằng sụn nhân tạo rất dễ gây ra hiện tượng đầu mũi nhọn, đầu mũi căng dễ dẫn tới bị thủng. Việc sửa mũi bọc sụn giúp dáng mũi đẹp, cao thẳng nhưng vẫn tự nhiên, không đơ cứng.

Đồng thời chất liệu sụn tự thân bọc đầu mũi dễ dàng tương thích với cơ thể, có thể bảo vệ đường đầu mũi, tránh tình trạng làm giãn  da đầu mũi, gây mất thẩm mỹ

Hình ảnh khách hàng sửa mũi sụn tai kết hợp bọc Fascia

  • Kết quả duy trì ổn định và lâu dài

Ngoài những kết quả trên, việc sử dụng sụn tai trong sửa mũi có ý nghĩa quan trọng mang lại hiệu quả ổn định và lâu dài bởi sụn tai là vật liệu tự thân, có độ tương thích 100% với cơ thể, có độ bám dính cao không bị đào thải.

3. Lấy sụn tai có đau không, có để lại sẹo không?

Lấy sụn tai trong nâng mũi không hề đau như mọi người vẫn nghĩ. Trước khi lấy sụn tai, Bác sĩ Cường tiêm tê vào vùng cần lấy.

Việc thực hiện lấy sụn tai chỉ là 1 thủ thuật nhỏ được Bác sĩ Cường thực hiện rất nhanh, bóc tách khoang chuẩn sụn được lấy ở bên ngoài vành tai tương đối nhỏ, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc tai, không gây chảy máu đồng thời được khâu lại chằng chỉ sinh học hoàn toàn không để lại sẹo.

Khách hàng Thanh Lam lấy sụn tai sau nâng mũi 2 tháng – Vết sẹo mờ dần

4. Quy trình sửa mũi bằng sụn tai tại Thẩm mỹ viện Hương Giang được tiến hành như thế nào?

Sửa mũi chỉ là 1 tiểu phẫu nhỏ song để thực hiện sửa mũi an toàn đòi hỏi quy trình thực hiện đúng chuẩn y khoa, bác sĩ có tay nghề cao, khách hàng đảm bảo về mặt sức khỏe.

Các bước tiến hành sửa mũi sụn tai được thực hiện như sau:

Bước 1: Bác sĩ Cường tư vấn, thăm khám và đo vẽ dáng mũi cho khách hàng trước khi thực hiện phẫu thuật

Bước 2: Gọt chất liệu mũi dáng mũi cần chỉnh sửa khách hàng

Bước 3: Gây tê tại chỗ vùng đầu mũi, vùng lấy sụn tai

Bước 4: Lấy sụn: lấy sụn đơn thuần là kỹ thuật nhanh gọn đơn giản không quá 5 phút, không đau do đã được gây tê tại chỗ, lấy vào trong hốc tai một lớp sụn nằm dưới da bán kính khoảng 1 cm, đảm bảo không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tai. Sau khi lấy sụn xong đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Bước 5: Bác sĩ Cường đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi nhân tạo,bóc tách khoang để đưa chất liệu mũi vào.

Bước 6: Cuối cùng bác sĩ đóng kín vết mổ bằng chỉ sinh học  và kết thúc quá trình phẫu thuật nâng mũi bọc sụn

5.THẨM MỸ VIỆN HƯƠNG GIANG – THS.BS BÙI VĂN CƯỜNG ĐỊA CHỈ SỬA MŨI SỤN TAI AN TOÀN

Sửa mũi thành công hay không phụ thuộc vào địa chỉ uy tín và tay nghề bác sĩ. Do vậy, trước khi thực hiện dịch vụ sửa mũi khách hàng cần lựa chọn thật kỹ tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Thẩm mỹ viện Hương Giang là lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ hiện đại bởi:

  • Ths.Bs Bùi Văn Cường có trên 13 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng/ sửa mũi hỏng bằng sụn tai. Thực hiện thành công hàng nghìn ca sửa mũi hỏng mỗi năm
  • Thẩm mỹ viện Hương Giang được cấp phép bởi Sở Y Tế.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, mọi quy trình được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn
  • Bác sĩ Cường có nhiều năm kinh nghiệm nên thao tác nhanh, tỷ mỷ, kỹ thuật cao do vậy tuyệt đối an toàn
  • Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay
  • Chăm sóc hậu phẫu 1-1