SỬA MŨI MỠ TRUNG BÌ

25/05/2023

Ngày nay, trong phẫu thuật nâng mũi, việc sử dụng mô tự thân như mỡ trung bì để làm vật liệu cấy ghép thay thế ngày càng được chú ý nhờ các ưu điểm giảm biến chứng như nhiễm trùng, biến dạng, di lệch, vậy sửa mũi mỡ trung bì là gì? Hãy cùng Dr Cường Bùi tìm hiểu qua bài biết dưới đây nhé.

Sửa Mũi Mỡ Trung Bì Là Gì ?

Mỡ trung Bì chính là : Mỡ tự thân của cơ thể là tế bào gốc giải quyết được nhiễm trùng tái sinh, chẩy mủ, chống co rút đầu mũi , có thể cuộn tròn tạo hình được .

Như thế nào là phẫu thuật sửa mũi bằng mỡ trung bì ?

sửa mũi bằng phẫu thuật ghép mỡ trung bì là cấy mỡ trung bì giúp nâng cao sống mũi. Sau khi lớp biểu mô của da được lấy đi, phần trung bì và mô mỡ dưới da còn lại được sử dụng như một implant.

Nguyên Nhân Mũi BỊ Hoại Tử Sau Nâng 

 • Do thực hiện ỏ 1 số nơi không uy tín: Tuy chỉ là tiểu phẫu, nhưng phẫu thuật nâng mũi đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn của bạn. Một sai sót nhỏ trong quá trình bóc tách, xử lý kỹ thuật khiến tổn thương niêm mạc mũi, đều rất dễ ngay nhiễm trùng.
 • Cơ sở vật chất nơi phẫu thuật không đạt chuẩn: quy trình phẫu thuật, khâu vô khuẩn, sát trùng dụng cụ đều phải được kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy định từ Bộ y tế. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, nhưng nhiều cơ sở Spa lại không chú trọng, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao sau phẫu thuật.
 • Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách: Quá trình chăm sóc quyết định hơn 60% kết quả nâng mũi. Do đó, bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tránh tình trạng nhiễm trùng sau nâng.

Vì sao lựa chọn sửa mũi bằng ghép mỡ trung bì?

 • Nếu chỉ sử dụng mỡ đơn thuần, mỡ sẽ bị tiêu một phần. Tỷ lệ tồn tại của mỡ sau khi bơm thay đổi tùy thuộc vào vùng lấy mỡ.
 • Còn nếu chỉ sử dụng lớp trung bì thì không đủ thể tích để sử dụng trong phẫu thuật sửa mũi. Mặc khác, mỡ trung bì có thể tái tạo tuần hoàn máu tốt hơn do có đám rối mạch máu dưới da, chính vì vậy so với việc sử dụng mỡ nguyên chất trong phẫu thuật sửa mũi, mỡ trung bì có độ bền cao hơn.
 • Phẫu thuật sửa mũi bằng mỡ trung bì có ưu điểm là giúp mũi sau phẫu thuật hoàn toàn tự nhiên, phòng ngừa nguy cơ lộ implant, bóng đỏ đầu mũi cũng như hoàn toàn thích hợp cho những bệnh nhân có da mỏng.

Đối tượng sử dụng phẫu thuật sửa mũi bằng mỡ trung bì ?

 • Khách hàng sửa mũi bị nhiễm trùng,hoại tử mũi cần chỉ định rút sóng và cấy mỡ để tránh co rút.
 • Khách hàng đã trải qua phẫu thuật trước đó, hay có da mỏng có thể thấy, sờ thấy, hay lộ implants sau phẫu thuật nâng mũi.
 • Mỡ trung bì cũng là vật liệu lý tưởng khi muốn khắc phục những khiếm khuyết ở sóng mũi, đầu mũi.

 Phương pháp cấy mỡ trung bì 

 • Để sửa mũi bị hỏng, việc tháo sụn cho mũi được ổn định là bắt buộc nhưng cùng với đó vẫn có mặt hạn chế. Tháo sụn nâng sẽ khiến mũi thấp đi rõ rệt, đồng thời da mũi sẽ chùng xuống, mũi có xu hướng co rút sau khi tháo. Bởi khi có sụn da sẽ căng đầy, tháo bỏ sụn sẽ khiến cho vùng da đó bị nhăn và biến dạng.
 • Trong điều kiện cho phép, để hạn chế tình trạng mũi co rút và viêm nhiễm bác sĩ sẽ đặt mỡ trung bì tự thân, thường là lấy từ mông của người nâng mũi, để đặt vào vùng tháo sụn. Theo đó, form mũi sẽ được giữ ổn định, không bị biến dạng..
 • Mỡ trung bì có đặc điểm là co kéo, giảm thể tích một phần ngay sau khi lấy, chính vì vậy, khi lấy mỡ trung bì, nên lấy nhiều hơn một ít so với thể tích cần thiết để nâng mũi.

Các bước cấy sửa mũi mỡ trung bì

 1.  Bác sĩ Lấy bỏ hoại tử bơm rửa khoang bằng kháng sinh
 2.  Đặt chất liệu mỡ trung bì
 3.  Điều trị nhiễm trùng bằng thuốc kháng sinh

Dr Cường Bùi phân tích kết quả giải cứu mũi hỏng đã làm ỏ spa 2 lần bằng phương pháp sửa mũi mỡ trung bì 

Tại sao nên lựa chọn sửa mũi mỡ trung bì tại thẩm mỹ viện Hương Giang ?

thẩm mỹ viện nổi tiếng và uy tín 

Là một trong số ít những thẩm mỹ viện tốt nhất tại Việt Nam có đầy đủ giấy phép hoạt động kinh doanh được cấp bởi Sở Y Tế

Cơ sở vật chất hiện đại: 

Đến với thẩm Mỹ Viện Hương Giang, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ trong không gian sang trọng. Hệ thống phòng phẫu thuật, thẩm mỹ đáp ứng đủ điều kiện về môi trường vô trùng và máy móc, đảm bảo quá trình thẩm mỹ diễn ra an toàn và thành công.

bác sĩ chuyên môn cao uy tín

Dr Cường Bùi với hơn 13 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ: Giúp bạn giải quyết được những thắc mắc chuẩn Y khoa và chính bác sĩ là người thực hiện thay đổi diện mạo HOÀN MỸ hơn cho bạn.

Phẫu thuật không đau không cần nghỉ dưỡng

Khách hàng thực hiện dịch vụ xong vẫn đảm bảo đi lại, làm việc bình thường

Hình ảnh khách hàng lột xác sau khi sửa mũi mỡ trung bì

Sau những thông tin mà Thẩm Mỹ Viện Hương Giang  chia sẻ ở trên, hi vọng rằng chúng ta đã có cái nhìn rõ nét hơn về phương pháp sửa mũi mỡ trung bì . Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy gọi đến  số Hotline : 0965628885 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!