Phẫu thuật tạo hình thành bụng và những điều cần biết

25/05/2023

Vòng 2 không những quá lớn mà da còn nhăn nheo, rạn và chảy sệ là những khó khăn rất nhiều chị em gặp phải , nhất là những chị em sau sinh nở .

Một số đặc điểm như : da trùng thừa nhiều , che mất eo , mỡ dư nhiều gây mất cân đối săn chắc , tập nhiều cũng không thể cải thiện được số đo là mấy .

Lúc này tạo hình thành bụng là phương pháp tối ưu giúp chị em loại bỏ những khúc mắc trên .

 

 

Khi bạn có một vòng 2 quá khổ, da rạn và nhăn nheo, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành tạo hình nhằm mục đích là chỉnh lại cơ thành bụng đã bị mất khả năng co dãn và loại bỏ đi một phần da bụng bằng phẫu thuật. Trong đó có hai kỹ thuật chính được áp dụng cho từng đối tượng cụ thể gồm:

-Kỹ thuật tạo hình thành bụng mini

Sau khi loại bỏ toàn bộ mỡ thừa bằng công nghệ SlimLipo Vaser, bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt hình quả trám ở phần bụng dưới. Sau đó, bác sĩ dùng thủ thuật và chỉ tự tiêu để sửa lại hình dáng của cơ thành bụng bị tổn thương. Khi này da bụng dưới được loại bỏ và được thay thế bằng lớp da bên trên kéo xuống và khâu cố định ở phần xương cụt.

-Tạo hình bụng toàn thể

Một vết rạch lớn sẽ được thực hiện ở vùng bụng dưới (ngay phía trên khu vực mu – từ eo đến hông). Vết rạch thứ hai giúp giải phóng rốn khỏi các mô xung quanh. Sau đó, da và lớp mỡ bám dưới da được tách khỏi thành bụng. Định vị lại các cơ bụng, tạo hình rốn mới rồi khâu phần da còn lại với nhau để vùng bụng căng phẳng tối đa.

 

 

Thời gian phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn thể thường diễn ra lâu hơn khoảng vài giờ đồng hồ. Bệnh nhân không thể xuất viện ngay mà cần tiếp tục được theo soi đến khi các thông số sức khỏe đạt ngưỡng ổn định.

Ngoài hai kỹ thuật tạo hình thành bụng trên đây thường chủ yếu áp dụng cho nữ giới thì còn một phương pháp khác được nhiều nam giới quan tâm đó là tạo hình cơ bụng 6 múi. Kỹ thuật này ngoài hút mỡ như thông thường thì bác sĩ sẽ chỉ định hút các phần mỡ bám trên các múi cơ để nhằm làm lộ rõ múi một cách nhanh hơn.

 

 

Những ai nên tạo hình thành bụng?

 

Phẫu thuật tạo hình thành bụng hiện nay được chỉ định áp dụng cho cả nam và nữ giới trên 18 tuổi. Tuy nhiên phải đảm bảo được các điều kiện sau đây:

  • Người có phần bụng nhiều mỡ, da rạn, nhăn nheo mặc dù đã giảm hay chưa giảm mỡ thì da không thể quay trở lại như bình thường
  • Đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau những không đạt được hiệu quả cao
  • Người đã được kiểm tra về tâm lý và chứng nhận không bị mắc bệnh tâm thần
  • Đó là người có sức khỏe tốt, không mắc bất kỳ căng bệnh thông thường, cấp tính hay lây nhiễm
  • Phương pháp tuyệt đối không áp dụng cho phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú và đang trong chu kỳ kinh nguyệt

 

 

Quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phương pháp thuật thuật tạo hình thành bụng được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế với những bước chính sau đây:

  • Bước 1: Thăm khám – tư vấn

Tại bước này, bác sĩ dựa trên mong muốn của khách hàng để thăm khám tình trạng bụng, bước đầu tư vấn và giải đáp các thắc mắc có liên quan về phương pháp thẩm mỹ.

  • Bước 2: Xét nghiệm và siêu âm toàn thể

Do là một ca đại phẫu thuật, sử dụng thuốc mê nên khách hàng bắt buộc phải được kiểm tra đầy đủ tình trạng sức khỏe hiện tại. Nếu sức khỏe không đảm bảo, bác sĩ sẽ buộc thôi thực hiện dịch vụ tiếp. Khi kết quả siêu âm và tiền sử bệnh của khách hàng được thông qua, bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

  • Bước 3: Thực hiện gây mê vô cảm

Phương pháp vô cảm gây mê sẽ được thực hiện ngay trong phòng mổ bởi bác sĩ gây mê. Một lượng thuốc nhất định sẽ được tiêm vào vùng dự định hút mỡ và được lắp máy thở để theo dõi sát sao quá trình điều trị.

  • Bước 4: Tiến hành hút mỡ bụng

Một số vết chích sẽ được tạo ra trên da để bác sĩ đưa thiết bị đầu hút mỡ vào bên trong một cách dễ dàng nhất. Mỡ thừa nhanh chóng được loại bỏ ra khỏi thành bụng ngay sau đó.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng ở đâu tốt ?

Phẫu thuật tạo hình thành bụng tại thẩm mỹ Hương Giang do giám đốc chuyên môn là Ths .Bs  Cường với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thẩm mỹ , đươc Bộ Y Tế cấp phép với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đạt quy chuẩn theo Bộ Y Tế.

Đội ngũ bác sĩ có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ. Cùng với các chứng chỉ, văn bằng chuyên môn. Đội ngũ y tá chăm sóc nhiệt tinh, chu đáo.