NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN LÀ GÌ? CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG?

25/05/2023

Nhiều người mong muốn nâng mũi bằng sun tự thân để đảm bảo an toàn cho cơ thể.Vậy nâng mũi sụn tự thân là gì ? có biến chứng an toàn hay không ?. Hãy cùng thẩm mỹ viện Hương Giang tìm hiểu ngay với bài viết sau!

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Hiện nay, sụn tự thân được ứng dụng rất nhiều trong phẫu thuật nâng mũi. Tuỳ vào từng phương pháp và khuyết điểm của chiếc mũi mà bác sĩ sẽ chỉ định sao cho hợp lý nhất. Theo đó, có 2 phương thức ứng dụng sụn trong nâng mũi như dưới đây:

+ Nâng mũi một phần sụn tự thân

Phẫu thuật sẽ sử dụng một phần sụn tự thân (sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi hoặc sụn sườn) để chỉnh hình phần đầu mũi và trụ mũi. Thông thường, phương pháp được ứng dụng là nâng mũi bọc sụn  vành tai, Mỗi loại sụn sẽ có một chức năng riêng biệt, hỗ trợ để cải thiện dáng mũi như mong đợi.

Sụn vành tai, sau khi lấy ra khỏi cơ thể sẽ được dùng để đặt vào đầu mũi, giữ độ cong tự nhiên của đầu mũi và ngăn ngừa biến chứng mũi bóng đỏ, lộ sóng khi có kết hợp với nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Sụn vách ngăn mũi sẽ dựng lại trụ mũi ngay thẳng. Trong trường hợp sụn vách ngăn mũi quá yếu sẽ cần đến sụn sườn. Sụn sườn đủ khả năng bền chắc và cứng cáp để dựng lại toàn bộ trụ mũi.

Lợi ích của nâng mũi sụn tự thân

 • Tạo dáng mũi mềm mại, đẹp tự nhiên
 • Không gây dị ứng vật liệu nhân tạo
 • Mũi bền đẹp với thời gian

Đối tượng nâng mũi bằng sụn tự thân

 • Người trên 18 tuổi, mắc nhiều khuyết điểm mũi như mũi tẹt, gãy, thấp,…
 • Người mong muốn sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên
 • Người có cơ địa nhạy cảm, dễ dị ứng với các chất liệu nhân tạo
 • Người từng nâng mũi nhưng lỗi, hỏng

Những lưu ý trước khi nâng mũi sụn tự thân

 • Lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín, bác sĩ tay nghề cao
 • Tham khảo công nghệ phẫu thuật phù hợp
 • Giữ trạng thái thoải mái
 • Kiêng sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích, thảo dược

Nâng mũi bằng sụn tự thân có an toàn không?

Thay vì trước đây, nâng mũi chỉ sử dụng sụn nhân tạo thường không bền vững. thời gian duy trì ngắn và độ an toàn không cao. Bác sĩ sẽ phải mài đi những khối sụn cứng để có được kích thước sụn ưng ý.

Hiện nay, việc nâng mũi bằng sụn tự thân đem lại nhiều lợi thế vượt trội, cùng độ an toàn cao:

+ Sụn lấy ra từ chính cơ thể người nên rất an toàn

+ Đề phòng biến chứng đào thải của cơ thể

Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi tại thẩm mỹ viện hương giang

Thông qua những nội dung chi tiết về nâng mũi bằng sụn tự thân, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về công nghệ làm đẹp này. Cùng với đó là những ưu điểm vượt trội

Hy vọng với thắc mắc nâng mũi sụn tự thân là gì ? có an toàn không ? của nhiều khách hàng đã có thể giải đáp thông qua bài viết trên. Đừng chần chừ bỏ qua cơ hội làm đẹp với giá ưu đãi 50% ! Liên hệ ngay  0965628885 để được tư vấn chi tiết nhất.