Cảnh Báo! Nâng Mũi Bằng Chỉ Hãy Thận Trọng

25/05/2023

Trong vài năm gần đây, ngoài những hình thức thẩm mỹ mũi truyền thống như nâng mũi phẫu thuật, tiêm filler, thì nâng mũi chỉ cũng đang được biết đến nhiều hơn với những lời quảng cáo như nâng mũi chỉ vĩnh viễn, nâng mũi chỉ cho dáng mũi cao, nâng mũi chỉ an toàn không biến chứng. Thế nhưng trong thực tế, rất nhiều người đã tìm đến biện pháp này, để lại nhiều hệ luỵ.

Trong vài năm gần đây, ngoài những hình thức thẩm mỹ mũi truyền thống như nâng mũi phẫu thuật, tiêm filler, thì nâng mũi chỉ cũng đang được biết đến nhiều hơn với những lời quảng cáo như nâng mũi chỉ vĩnh viễn, nâng mũi chỉ cho dáng mũi cao, nâng mũi chỉ an toàn không biến chứng. Thế nhưng trong thực tế, rất nhiều người đã tìm đến biện pháp này, để lại nhiều hệ luỵ.
MÔ PHỎNG NÂNG MŨI BẰNG CHỈ

Nâng mũi bằng chỉ từ đâu mà có?

Gần đây, chị em phụ nữ truyền tai nhau việc nâng mũi bằng chỉ không phẫu thuật. Chỉ cần dùng đến những sợi chỉ , sau đó luốn vào bên trong sống mũi sẽ làm cao mũi như mong muốn. Bằng việc làm này, chị em phụ nữ không phải đối diện với các phẫu thuật phức tạp, không phải cắt rạch da gây tổn thương.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dáng mũi nhanh chóng bị biến dạng, xuất hiện các dấu hiệu thâm bầm, nhiễm trùng, mưng mủ hay thậm chí là hoại tử cả chiếc mũi.

Đánh giá về tình trạng này, Dr Cường Bùi – Giám đốc Thẩm Mỹ Viện Hương giang cho hay: “Nâng mũi bằng chỉ là việc làm chưa từng có tiền lệ trong ngành thẩm mỹ. Không có bác sĩ nào được đào tạo qua trường lớp về phẫu thuật này. Do đó, nó chính là làm đẹp không chính thống. Tại một sở spa, thẩm mỹ viện kém chất lượng lợi dụng niềm tin khách hàng, và thẩm mỹ giá rẻ nên bất chấp thực hiện cho mọi người”.

Qua đó, chuyên gia cũng cảnh báo chị em phụ nữ nên nói không với nâng mũi bằng chỉ. Vì nó tiền ẩn rất nhiều nguy hiểm về sau

Nâng mũi chỉ có điểm gì khác biệt với phẫu thuật nâng mũi?

Thực tế, chúng ta có thể so sánh nâng mũi chỉ và nâng mũi truyền thống qua một vài đặc điểm sau đây:
  • Nâng mũi chỉ có thời gian thực hiện nhanh, chỉ khoảng 20 phút còn nâng mũi truyền thông khoảng 45 phút.
  • Nâng mũi chỉ có mức giá khá thấp còn nâng mũi truyền thống giá cao hơn.
  • Nâng mũi chỉ cho kết quả vĩnh viễn, không tự động phân hủy. Nâng mũi truyền thông cho kết quả thẩm mỹ kéo dài khoảng 10 năm hoặc nhiều hơn.
  • Nâng mũi chỉ khả năng để lại biến chứng cao vì chi phí rẻ, sợi chỉ không tự tiêu biến còn nâng mũi truyền thống gần như không để lại các biến chứng gì.
Nhìn chung, mỗi hình thức thẩm mỹ sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích khách hàng thực hiện nâng mũi chỉ vì hình thức thẩm mỹ này tuy có thể để lại kết quả vĩnh viễn nhưng hậu quả thì rất khó lường.

Hiểm hoạ từ nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ thường được thực hiện tại các thẩm mỹ viện, spa trôi nổi, không giấy phép bởi những kỹ thuật viên không có tay nghề, không bằng cấp rõ ràng. Vì vậy nguy cơ dẫn tới biến chứng rất cao.

  • Tuy đây là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mũi không cần phẫu thuật xâm lấn nhưng quá trình đưa chỉ vào trong sống mũi vẫn rất dễ xảy ra rủi ro ngoài mong muốn. Nếu cấy chỉ vào không đều có thể gây ra hiện tượng sống mũi lệch, mũi mất cân đối và rất nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc.
  • Nhiễm trùng: Ở những cơ sở hoạt động chui, điều kiện vệ sinh chắc chắn sẽ không được đảm bảo, nên rất dễ gây ra nhiễm trùng cho người thực hiện. Thậm chí, về lâu về dài sẽ dẫn đến hoại tử toàn bộ vùng mũi.
  • Kích ứng với cơ thể: Không phải cơ địa nào cũng phù hợp với loại chỉ dùng để nâng mũi, chưa kể đến sự an toàn của loại chỉ đó. Nên khả năng gây biến chứng khi nâng mũi là rất cao. Đã có nhiều trường hợp bó chỉ đưa vào không tương thích có cơ địa gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: chảy máu kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng dẫn đến thủng đầu mũi,…
  • Được quảng cáo là nâng mũi vĩnh viễn, tuy nhiên hình thức nâng mũi chỉ này thường khiến khách hàng đau nhức mũi nên không lưu giữ được lâu.

Các điều cần biết trước khi nâng mũi

Nếu bạn đang có ý định cải thiện dáng mũi của bản thân, đừng nên bỏ lỡ điều quan trọng dưới đây. Đây chính là bí quyết để có dáng mũi đẹp, an toàn và bền vững với thời gian.

Cải thiện khuyết điểm trước khi nâng cao mũi

Nhiều người không quan tâm đến khuyết điểm của dáng mũi, chỉ suy nghĩ đơn thuần nâng mũi là làm sao cho nâng cao. Trong thực tế, việc nâng mũi không chỉ là nâng cao, quan trọng nhất vẫn là việc cải thiện các khuyết điểm làm sao cho mũi được cân đối và phù hợp nhất với gương mặt.

Những người rơi vào tình trạng mũi gồ, xương mũi bè, đầu mũi ngắn mũi hếch hoặc lệch hẳn vách ngăn thì bắt buộc phải điều chỉnh khuyết điểm trước khi nâng mũi.

Lựa chọn phương pháp phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm đẹp cho dáng mũi như: Nâng mũi Queenform (Dáng Mũi độc Quyền TMV Hương Giang) Nâng mũi S Line; Nâng mũi bọc sụn; Tuỳ thuộc vào từng tình trạng của người thẩm mỹ mà bác sĩ sẽ lựa chọn cách cải thiện phù hợp.

Với các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, có thể chọn filler hoặc botox để tiêm cao sống mũi. Tuy nhiên, các chất làm đầy phải rõ nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bảo vệ dáng mũi an toàn, chăm sóc đúng cách

Nếu muốn có chiếc mũi đẹp, tốt nhất bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc và nghỉ dưỡng sau khi phẫu thuật. Điều này đảm bảo cho vị trí mũi được cố định, không dịch chuyển hay xiêu vẹo.

+ Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý và tăm bông

+ Không tác động vào vùng mũi,